สาเหตุที่เรามุ่งมั่น

รอดจากหมวกกันน๊อค

ผมเคยล้มรถเครื่อง ๑ ครั้ง เนื่องจากฝนตก ถนนลื่น ประกอบกับ ลูกแมวที่ตัวสั่นงกๆ อยู่เส้นกลางถนน มันคิดถึงผมหรือยังไงก็ไม่รู้ วิ่งเข้าหารถผม ตอนนั้นผมกำลังเลี้ยวเทโค้งพอดี ด้วยความเร็วประมาณ ๗๐ กิโลเมตรต่อชั่วโมง(หรือ ๖๐ นี่แหละ)

ล้อหน้าทับแมวเข้าอย่างจัง รถเลยล้มไปบนถนน ผมหัวฟาดพื้น ไถไปกับถนน
พอผมรู้สึกตัว ผมนอนอยู่
หัวหันไปกลางถนน แถมเป็นทางโค้งด้วย ก็รีบลุกขึ้นมานั่งทันที สำรวจความเสียหาย
หมวกกันน๊อกเป็นรอยขีดยาว (และลึกพอควร)
แขนผมถลอก รถไม่เสียหายมาก เสื้อขาดชนิดช่างไม่รับซ่อม กางเกงยังโออยู่ โทรศัพท์ N-Gage ยังอยู่ดีไม่พัง
ขับรถไปอาบน้ำใหม่ที่บ้าน (๓ กิโลกว่า)
เปลี่ยนเสื้อใหม่
แล้วขี่รถไปทำแผลที่อนามัย แล้วก็ไปทำงานต่อ

ถ้าผมไม่ได้ใส่หมวกกันน๊อก ผมว่า ผมต้องไปนอนโรงพยาบาลแม่นๆครับ

เอาเป็นว่า รัฐ เป็นห่วงทรัพยากรบุคคล
ถึงคุณไม่อยาก ให้รัฐเป็นห่วง แต่รัฐก็จะห่วงครับ
ไม่อยากโดนปรับ

จากคุณ : Ice-man
เขียนเมื่อ : 7 มี.ค. 54 14:37:01

แหล่งข้อมูล http://topicstock.pantip.com/social/topicstock/2011/03/U10314601/U10314601.html

ผู้ประสบเหตุ - น้องลีโอ

ผู้ประสบเหตุชื่อ เด็กชายนเรศ พลบุตร (น้องลีโอ) อายุ 2 ขวบกว่า แม่ชื่อ นส.มาลาตี แก้วกล่ำ อายุ 26 ปี ทำงานเป็นสาวโรงงาน ที่ นวนคร ปทุมธานี ส่วนพ่อนั้นแยกทางกันนานแล้ว

วันที่เกิดเหตุ แม่ขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่าฟีโนไปซื้อข้าวแถวบ้านโดยเอาลูกไปด้วย ลูกซ้อนอยู่ด้านหน้ารถ ทั้งคู่ไม่สวมหมวกกันน็อค แล้วมีรถซูบารุ (คล้ายๆรถตุ๊กๆแต่มี4ล้อ) ตัดหน้าทำให้เกิดการชนกัน น้องลีโอโดนรถซูบารุทับกะโหลกแตกไปแถบหนึ่ง และมีเศษหินเข้าไปในกะโหลก ส่วนแม่บาดเจ็บเล็กน้อย หลังเกิดเหตุได้นำตัวส่งโรงพยาบาลนวนคร (รพ.เอกชน) หมอได้ทำการช่วยเหลือเบื้องต้นแต่ไม่สามารถรับเข้าเป็นคนไข้ของโรคพยาบาลได้ เนื่องจากคาดว่าทางผู้ป่วยจะไม่มีเงินจ่ายค่ารักษาพยาบาล จนตำรวจเข้ามาเคลียร์เกี่ยวกับคดีว่าทางผู้ป่วยเป็นฝ่ายถูก ประกันภัยฝ่ายรถซูบารุจึงเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่าย โรงพยาบาลนวนครจึงยอมรับเข้าเป็นคนไข้ของโรงพยาบาล น้องลีโอจะต้องผ่าตัดแต่ทางโรงพยาบาลไม่มีเครื่องช่วยหายใจสำหรับเด็กจึงได้ทำการติดต่อโรงพยาบาลในเครือแต่ไม่มีที่ใดรับผ่าตัดให้ ทางญาติฝ่ายแม่ซึ่งมีภูมิลำเนาที่จังหวัดอุทัยธานีได้ทำการติดต่อหมอที่อุทัยธานี ให้ช่วยประสานงานกับทางเครือข่ายศูนย์แพทย์ จนได้เข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลศิริราช

จากอุบัติเหตุครั้งนี้ น้องลีโอผ่านการผ่าตัดมาแล้ว 6 ครั้ง และต้องได้รับการผ่าตัดอีกในวันที่ 20 พ.ค. 2554 ปัจจุบันต้องใส่กะโหลกเทียม ส่วนสมองนั้นยังปกติดีแต่หมอไม่รับรองว่าจะดี 100% ต้องติดตามดูอาการต่อไป ส่วนผู้เป็นแม่ต้องออกจากงานมาดูแลลูก

ปัจจุบัน 2 แม่ลูกอาศัยอยู่กับตาและยายของน้องลีโอ ในแคมป์คนงานก่อสร้างที่นวนคร ตาทำงานเป็นคนขับรถขุด ส่วนยายขายของชำในแคมป์ ผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายตอนนี้เป็นตากับยาย และมีบางส่วนที่ได้รับการช่วยเหลือจากประกัน


RSS feed Facebook